ข้อมูลโดย : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย
Updated: Mon, 13 Jul 2009 13:10:32 GMT | By ข้อมูลโดย : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย

ตัดผมสั้นกันเถอะ

สำหรับสาวๆ ที่อยากเปลี่ยนลุคจะรอช้าอยู่ใยมาตัดผมสั้นกันเถอะ


ตัดผมสั้นกันเถอะ

แถมซีซั่นนี้ผมสั้นยังมาแรง ไม่ต้องกลัวว่าเลิกไว้ผมยาวแล้วจะไม่ฮ็อตเพราะแบบผมสั้น
ที่เรานำมาแนะนำนั้น รับรองว่าเซ็กซี่ ไม่แพ้ผมยาว

สั้นสวยมีสไตล์
ผมยาวดูสบายๆ แต่ผมสั้นจะส่งให้คุณโดดเด่นจากคนอื่น ประกาศตัวเป็นสาวมั่นขึ้นมาในทันใด ไม่เชื่อดูวิคตอเรีย เบคแฮมสิ จากป็อบสตาร์ พอซอยผมสั้นเธอกลายเป็นแม่สาวแฟชั่นนิสต้าเลย ผมสั้นจะทำให้คุณดูเป็นสาวที่เชื่อมั่นขึ้นมาทันตา


ทำไม
เพราะผมสั้นหมายถึง การเปิดเผยตัวตนที่ชัดเจนออกมา และไม่ต้องกลัวว่าตัดสั้นแล้วจะดูเป็นทอมบอย เพราะผมสั้นทรงที่ Vidal Sassoon ออกแบบให้นั้น เป็นสั้นที่เซ็กซี่ นุ่มนวล และผมก็ทิ้งลงมาอย่างเป็นธรรมชาติ โดยใช้เทคนิคที่เรียกว่า Spiracle ที่ผมจะตกลงมาทับซ้อนเหลื่อมๆ กัน ทำให้ได้เท็กซ์เจอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติและเซ็กซี่โดยไม่ต้องพยายามอีกด้วย

เคล็ดลับ
การตัดผมสั้นทรงใหม่ต้องใช้เวลาสักหนึ่งสัปดาห์ถึงจะคุ้น ดังนั้นปล่อยให้เวลาผ่านไปสักหน่อยแล้วคุณจะเห็นตัวเองในอีกมุม แต่ถ้าสักหนึ่งหรือสองสัปดาห์ผ่านไป คุณยังรู้สึกไม่แน่ใจ กลับไปปรึกษาช่างอีกรอบถึงความรู้สึกของคุณ

ต้องดูอะไรบ้างก่อนตัดผมสั้น
เพราะเราอยากให้คุณได้ผมสั้นที่สวยสมใจไม่ใช่ตัดไปแล้วเสียดายผม นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนตัด

รูปศีรษะทรงผมที่ดีไม่ใช่ดูสวยเฉพาะข้างหน้าเท่านั้น แต่ต้องสวยทุกมุม ไม่ว่าจะดูด้านข้างหรือด้านหลัง ทรงผมที่ดีต้องเสริมสิ่งที่คุณเด่นให้ดีขึ้น ไม่ใช่ดึงความสนใจมายังข้อด้อยของคุณ

เท็กซ์เจอร์ของผม ประเภทของเส้นผมมีส่วนในการกำหนดทรงด้วย ดังนั้น ช่างควรพิจารณาว่าทรงที่จะตัดให้คุณเหมาะกับเส้นผมของคุณหรือไม่

บุคลิก ผมสั้นทำให้คุณโดดเด่นจากคนอื่น ดังนั้นถ้าคุณไม่ชอบเป็นจุดสนใจของผู้คน ลองตัดผมม้าหรือผมบ็อบชิมลางดูก่อนตัดสินใจหั่นสั้นทรงออเดรย์
เฮพเบิร์น ที่คุณชอบ

ไลฟ์สไตล์ ผมสั้นดูแลง่ายกว่าและใช้เวลาในการจัดทรงเร็วกว่าผมยาว แต่คุณก็ต้องหมั่นเล็มผมให้เข้ารูปเข้าทรง ควรจะเข้าไปร้านตัดผมทุกเดือน ใช้เวลาตัดไม่นานหรอกดีกว่ามาเสียเวลาจัดทรงหน้ากระจกนานๆ ตอนที่ผมเริ่มยาวไม่เข้ารูปเข้าทรง

กล้าพอหรือเปล่า เป็นธรรมดาสำหรับคนที่ไว้ผมยาวมานานที่จะไม่กล้าตัดผม ดังนั้น กล้าๆ หน่อย ถ้ายังไม่แน่ใจเริ่มจากการเลเยอร์หรือหน้าม้าที่ยังคง
ความยาวเท่าเดิมก่อนก็ได้เป็นการนำร่อง จะได้ไม่เสียเซลฟ์รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปเป็นคนละคน

ตัดผมอย่างไรให้ถูกใจ

1 เลือกแบบผมที่คุณชอบและไม่ชอบ ไปให้ช่างดู เพื่อให้แน่ใจว่าช่างเข้าใจความต้องการของคุณชัดเจน ให้ช่างดูด้วยว่าทรงที่คุณชอบเหมาะกับรูปหน้าคุณไหม และใช้เวลาจัดทรงนานแค่ไหนและคุณรับได้หรือไม่

2 เข้าใจความยาวที่ต้องการตรงกัน ช่างตัดผมไปแค่นิ้วเดียวแต่แทบจะเป็นสามนิ้วในความรู้สึกคุณ ดังนั้น คุยกันให้ชัดว่ายาวแค่ไหนที่อยากได้แค่คอ แค่ไหล่ ขากรรไกรหรือใบหู บอกให้ช่างหยุดทันทีที่คุณรู้สึกกระวนกระวายใจว่าช่างตัดสั้นไปหรือเปล่า

3 เป็นลูกค้าที่ดี นี่คือเวลาของการนั่งที่เหมาะสม อย่านั่งไขว่ห้างหรือก้มหน้า เพราะมันมีอิทธิพลกับการตัด และตรงไปตรงมา ถ้าตัดออกมาแล้วคุณไม่ชอบก็บอกช่างไปเลย ช่างที่ดีจะพยายามแก้ไขปัญหาให้ถูกใจคุณมากขึ้น

ที่มาข้อมูล : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย

ที่มาข้อมูล :

ข้อมูลโดย : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย