Mon, 21 May 2007 16:59:14 GMT | By ข้อมูลโดย : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย

ผมแห้งเสียกลับนุ่มสวย

ผมแห้งแตกปลายมากจากการทำสีมาหลายครั้ง และไปดัดผมมาด้วยยิ่งทำให้แห้งไปใหญ่ อบไอน้ำและทำทรีตเม้นท์แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย จะบำรุงอย่างไรดีคะ


บำรุงล้ำลึกยาวนาน

ผมแห้งเสียกลับนุ่มสวย


Q: มีอาชีพเป็นพริตตี้ทำให้ต้องเกล้าและยีผมบ่อยครั้ง รู้สึกว่าผมแห้งและหยาบกระด้างมาก ทำรีบอนดิ้งมาพักหนึ่งแล้วพอจะมีการบำรุงอย่างไรบ้างที่จะทำให้ผมกลับมามีสุขภาพดีเหมือนเดิม (สุมาลี สุขเกษมสันต์/นครปฐม)

A: สำหรับการทำรีบอนดิ้งนั้นมีผลทำให้เส้นผมแห้งจากการโดนสารเคมีโดยตรงอย่างแรง ยิ่งทำผมหลากหลายทรงบ่อยครั้งทำให้รากผมเกิดการดึงและผมฉีกขาดได้ การบำรุงรักษาควรใช้แชมพูและครีมนวดเฉพาะสำหรับผมทำเคมี และหมั่นที่จะคอยทำทรีตเม้นท์ให้เส้นผมอาทิตย์ละ 2 ครั้งเพื่อคืนความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม และหลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม (เทพชัย สนธยานนท์/เทคนิเชี่ยนจาก Schwarzkopf Professional)


ผมแห้งเสียกลับนุ่มสวย


Q: ผมแห้งแตกปลายมากจากการทำสีมาหลายครั้งและไปดัดผมมาด้วยยิ่งทำให้แห้งไปใหญ่ อบไอน้ำและทำทรีตเม้นท์แต่ก็ไม่ดีขึ้นเลย จะบำรุงอย่างไรดีคะ (อุไรวรรณ มั่งมีศรี/ชุมพร)

A: การทำเคมีบ่อยครั้งทำให้ผมเสียความชุ่มชื่นอย่างมากเพราะสารเคมีจะทำปฏิกิริยากับโครงสร้างผมทำให้ผมแห้งและกรอบ ขาดง่าย ดังนั้นจึงควรหมั่นเล็มปลายผมและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพของเส้นผมทั้งแชมพูและครีมนวด และลองเปลี่ยนการทำทรีตเม้นท์มาเป็นการหมักผมโดยไม่ใช้ความร้อน หรือใช้มาสก์แทนการใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระผมก็จะช่วยให้เส้นผมมีความชุ่มชื่นขึ้น (กิตติมา บุญจันทร์/เทคนิเชี่ยนจาก Dcash Professional)


ฟื้นฟูอย่างเร่งด่วน

Q: อยากเปลี่ยนสีผมแต่ผมค่อนข้างดำมากช่างแนะนำว่าให้ฟอกสีผมก่อนแล้วค่อยลงสีพอทำแล้วผมแห้ง และร่วงมาก ไม่ทราบพอจะมีวิธีรักษาอย่างไรบ้างที่จะทำให้ผมกลับมาสุขภาพดีเหมือนเดิม (วิจิตร ศรีสมบูรณ์/สุราษฎร์ธานี)

A: การฟอกสีผมทำให้สีผมที่เข้มอ่อนลง แต่เป็นการทำให้เส้นผมเปราะบาง เพราะน้ำมันและเกล็ดที่เคลือบเส้นผมอยู่หลุดไปทำให้ผมไม่มีเกราะป้องกัน เป็นเหตุให้เส้นผมอ่อนแอควรหมั่นบำรุงทั้งการอบไอน้ำและทำทรีตเม้นท์ควบคู่กันไป ถ้าจะให้ดีควรทำสปาให้กับเส้นผมด้วยเพื่อเป็นการฟื้นฟูเส้นผม และใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ (ไกรษร อธิมา/เทคนิเชี่ยนจาก Wella Professional)

ผมแห้งเสียกลับนุ่มสวย

try this

  • Just Modern Spa Addix Glossing Serum เซรั่มบำรุงสูตรเข้มข้นเพื่อผมประกายเงางาม 180 บาท
  • Lorina Professional Use Only Hair Spa Treatment Pearl Powder ทรีตเม้นท์บำรุงป้องกันผมแห้งเสียแตกปลาย 120 บาท
  • Audace Silky Hair Treatment ทรีตเม้นท์บำรุงสำหรับผมแห้งเสียแตกปลายให้กลับนุ่มชุ่มชื่นมีชีวิตชีวาสปริงตัวสวย 70 บาท
  • Kerastase Resistance Volumactive Light Volume Contouring Care Masque ครีมมาสก์บำรุงเพื่อเส้นผมหนานุ่มสลวย 1,460 บาท
  • Wella Biotouch Nutrition-Care Color Conditioner ครีมนวดผมสูตรเข้มข้นเพื่อการบำรุงสำหรับผมทำสี 360 บาท
  • Program Solution Shampoo CS แชมพูสำหรับผมทำสีให้กลับนุ่มสลวย 520 บาท
  • Schwarzkopf Professional Bonacure Hairtherapy Hair Growth Regime เซรั่มบำรุงสำหรับผู้มีปัญหาผมร่วงให้กลับหนานุ่มขึ้น 1,820 บาท
  • Bain De Terre Fortifying Conditioner For Fine Thinning Chemically -Treated Hair ครีมนวดผมสำหรับผมทำเคมีให้นุ่มชุ่มชื่น 420 บาท

ที่มาข้อมูล : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย

ข้อมูลโดย : นิตยสาร Hair ฉบับภาษาไทย