ยูโนะโมริ ออนเซน แอนด์ สปา

ออนเซนหรือวัฒนธรรมการแช่บ่อน้ำแร่ของชาวญี่ปุ่นมีชื่อเสียงไปทั่วโลก สำหรับในกรุงเทพฯ คนที่ชอบบรรยากาศแบบวารีบำบัดไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เพราะยูโนะโมริ ออนเซน เปิดให้บริการแล้วในกรุงเทพฯ

ยูโนะโมริ ออนเซน แอนด์ สปา ใช้ความพิถีพิถันในการตกแต่งที่มุ่งเน้นความน้อยแต่มาก เลือกใช้สีเพียง 3 สี คือ ดำ ขาว และสีของไม้ พร้อมสร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายด้วยระแนงไม้ที่ทอดยาวตลอดตัวอาคารที่มีความสูง 2 ชั้น บนพื้นที่ใช้สอย 2,500 ตารางเมตร  มีบ่อออนเซน 20 บ่อ แยกชายและหญิง บ่อน้ำแบ่งออกเป็น 6 ประเภท ได้แก่ บ่อโซดาสปา ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต  บรรเทาโรคความดัน บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อ  บ่อน้ำแร่ระนอง ช่วยบำรุงผิวพรรณและบรรเทาอาการปวดเมื่อย บ่อสมุนไพรในถังไม้สัก ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้า บำรุงผิวรวมถึงมีบ่อน้ำร้อน บ่อน้ำเย็น และบ่อจากุชชี่แบบญี่ปุ่น ซึ่งเป็นบ่อน้ำวนช่วยนวดตัวและทำให้โลหิตไหลเวียนดีขึ้น

วิธีการแช่ในบ่อออนเซนเป็นเช่นเดียวกันวิถีแห่งญี่ปุ่น เริ่มจากการถอดเสื้อผ้าหมด นำติดตัวไปได้เฉพาะผ้าขนหนูเท่านั้น ก่อนลงบ่อน้ำร้อน ต้องอาบน้ำทำความสะอาดร่างกายที่บริเวณอาบน้ำ ซึ่งจะเป็นม้านั่งตัวเตี้ย ก๊อกน้ำร้อน น้ำเย็น และฝักบัวทำความสะอาดทุกส่วนด้วยสบู่และผ้าขนหนูผืนเล็ก หลังจากนั้นแช่ลงในบ่อซึ่งมีอุณหภูมิ 40-44 องศาเซลเซียส จึงควรหย่อนตัวในบ่ออย่างช้าๆ เมื่อลงไปทั้งตัวแล้วควรเคลื่อนไหวให้น้อยที่สุดเพื่อได้รับคุณค่าจากบ่อน้ำร้อนอย่างเต็มที่  


ยูโนะโมริ ออนเซน แอนด์ สปา

การแช่น้ำร้อนถือเป็นวัฒนธรรมประจำวันของชาวญี่ปุ่น เพราะถือเป็นการปลีกตัวจากวิถีชีวิตประจำวัน ขั้นตอนในการอาบน้ำและแช่น้ำทำให้ร่างกายสะอาดและผ่อนคลาย ความสงบยังช่วยฟื้นฟูจิตใจให้กลับมาเข้มแข็งมีชีวิตชีวา การอาบน้ำและแช่น้ำจึงนับว่ามีประโยชน์ต่อร่างกายและจิตใจ รวมถึงเป็นกิจกรรมที่สามารถปฏิบัติได้ร่วมกันในครอบครัว วงการธุรกิจ วงการกีฬา เพราะการพูดคุยกันขณะแช่บ่อออนเซน เมื่ออยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เปิดเผย ไม่มีอะไรปิดบัง จึงเสมือนแสดงความจริงใจต่อกัน 

ค่าบริการบ่อออนเซน 450 บาทต่อครั้ง แขกสามารถใช้บ่อน้ำได้ทุกชนิด และลงแช่ได้มากกว่า 1 ครั้ง นอกจากนี้แล้ว ยูโนะโมริ ออนเซน แอนด์ สปา ยังมีบริการสปาทรีทเมนต์อื่นๆ เช่น นวดตัวอะโรมา นวดแผนไทย รวมถึงร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านเบอเกอรี และคลินิกความงามแบบญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการในบริเวณเดียวกัน 

ยูโนะโมริ ออนเซนแอนด์ สปา อยู่ในโครงการเอ สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26 เปิดให้บริการตั้งแต่ 10.30 – 24.00 น., โทร 02 259 5778, http://www.yunomorionsen.com/