Updated: Mon, 09 Apr 2012 17:10:13 GMT

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

สถานที่เสพงานศิลป์ ลิ้มรสอาหารอร่อยในสไตล์นิวอเมริกัน


ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาสถานที่ Hang Out เพื่อผ่อนคลายความเครียดหลังเลิกงาน แต่ยังไม่รู้ว่าจะชวนชาวแกงค์ไปเฮฮาที่ไหน วันนี้ ผู้หญิงชวนชิม ขอแนะนำ ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนต์ (Parata Diamond) ร้านอาหารสไตล์นิวอเมริกันสุดชิคที่เหมาะสำหรับการรวมกลุ่มของเพื่อนฝูง ที่นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารรสเด็ดแล้ว ยังได้สัมผัสกับงานศิลป์นานาชนิดอีกด้วย

ว่าแล้วก็อย่ารอช้า เข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในร้านกันดีกว่า...ภารตะ ไดมอนด์ ตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์น โมรอกกัน ใช้โทนสีดำและสีทองเป็นหลัก นอกจากนี้ยังโดดเด่นในเรื่องของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งร้าน ซึ่งส่วนใหญ่ถูกรังสรรค์โดย คุณพีระรัชต์ โรจน์รุ่งทวี เจ้าของร้านสุดเท่ห์ ที่วันนี้ปลีกตัวมานั่งสนทนากับเราอย่างเป็นกันเอง

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

หลายคนเวลาที่ได้ยินชื่อร้านว่า ภารตะ จะนึกว่าเป็นร้านอาหารอินเดีย แต่ความจริงไม่ใช่ ที่ผมตั้งชื่อร้านอย่างนี้ เพราะผมมีเชื้ออินเดีย และผมมีความคิดที่อยากจะให้ทุกคนเซอร์ไพร์ส ชื่อร้านเป็นอินเดีย การตกแต่งเป็น โมเดิร์น โมรอกกัน ส่วนอาหารเป็นนิวอเมริกัน นี่คือความแปลกใหม่ที่ผมอยากให้ทุกคนได้สัมผัส คุณพี เล่าถึงที่มาของชื่อร้านให้เราได้ฟังกัน

นอกจากนี้คุณพี ยังเล่าให้ฟังอีกว่า ด้วยความที่คุณพีชื่นชอบทางด้านงานศิลป์ บวกกับอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง จึงเกิดเป็นแนวคิดที่จะทำร้านอาหารที่มีพื้นที่สำหรับจัดแสดงงานศิลปะอยู่ด้วย โดยหวังว่าร้านอาหารร้านนี้จะเป็นอีกหนึ่งแหล่งนัดพบของคนที่ชอบเสพงานศิลป์ ซึ่งคุณพีเองก็ได้สร้างสรรค์งานศิลป์ให้ผู้ที่มารับประทานอาหารได้สัมผัสผ่านเฟอร์นิเจอร์ที่ถูกตกแต่งอยู่ในร้าน ซึ่งเกิดจากการดีไซน์ของคุณพีอีกด้วย

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

สำหรับพื้นที่ภายใน ภารตะ ไดมอนด์ มีด้วยกัน 2 ชั้น ชั้นล่างเป็นพื้นที่สำหรับรับประทานอาหาร แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 โซนด้วยกัน โดยโซนที่ 1 Private room เป็นห้องรับประทานอาหารที่มีความเป็นส่วนตัว สามารถใช้จัดปาร์ตี้ขนาดเล็ก หรือจะประชุมงานกันในห้องนี้ก็ดูเก๋ไก๋ไปอีกแบบ โซนที่ 2 Bar front/indoor บาร์ขนาดใหญ่ พร้อมโต๊ะนั่งแบบ fine dinning สามารถนั่งดื่ม นั่งชิมอาหารได้อย่างสบายอารมณ์ และ โซนที่ 3 Out-door zone พื้นที่รับประทานอาหารท่ามกลางสวนสวย มีหลากหลายมุมให้เลือก พื้นที่ติดกันเป็นเวทีขนาดกลาง ที่จะมีศิลปะการแสดงในแขนงต่างๆ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาทำการแสดงให้ได้ชมกันทุกวันพุธ

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

ส่วนพื้นที่ชั้นบน แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซน Gallery พื้นที่สำหรับจัดแสดงงานศิลปะ ซึ่งในทุก 1 เดือน จะมีศิลปินอิสระนำผลงานมาโชว์ให้คอศิลป์ได้ยลกัน ถัดจากโซน Gallery เป็น โซน Rooftop terrace ระเบียงบนดาดฟ้าของร้านอาหาร เป็นที่นั่งแบบ sofa bed สามารถนอนเล่นพูดคุยกับเพื่อนได้แบบชิลล์ๆ จากมุมนี้สามารถมองเห็นวิวโดยรอบร้านอาหารได้อีกด้วย

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

สำรวจพื้นที่ไปมา ท้องน้อยๆ ของเราก็เริ่มที่จะประท้วงเป็นเสียง จ๊อก จ๊อก ส่งสัญญาณความหิว!! เราจึงไม่รอช้า สั่งอาหารเด็ดของร้านนี้มาลิ้มลองทันที...เริ่มกันที่เมนูแรก ฮาริสสา แลมป์สตรูเดิล (260 บาท) เนื้อแกะนุ่มละมุน ห่อด้วยแป้งพิโล ราดด้วยน้ำพริกฮาริสสาที่มีรสชาตเผ็ดร้อน โรยหน้าด้วยลูกแพร์ และแอพพลิคอต ที่ช่วยลดความจัดจ้านของน้ำพริก ให้ออกมาเผ็ดกำลังดี

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

เมนูต่อมา ชิคเก้น ทูเวยส์ (500 บาท) เป็นการโคจรมาเจอกันของเนื้อน่องและเนื้ออก ที่ถูกปรุงรสให้แตกต่างกัน โดยเนื้อน่องติดสะโพกนำไปตุ๋นกับคาราเมล น้ำตาลทรายแดง จากนั้นใส่เครื่องเทศให้มีกลิ่นหอมกรุ่น รสชาติออกหวานนิดๆ เมื่อทานเข้าไปจะได้กลิ่นหอมเครื่องเทศอบอวลอยู่ภายในปาก ส่วนเนื้ออก นำไปนาบในกระทะให้ออกสีเหลืองทองนวลตา รสชาตินุ่มนวล เสริ์ฟพร้อมสตูผักรวมที่มีรสชาติเผ็ดนิดหน่อย รสชาตเข้ากั๊น เข้ากัน

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

ต่อกันด้วย เมนู พอร์ค ริลเอ็ต (230 บาท) เนื้อหมูหมักสมุนไพร ที่นำไปตุ๋นจนเปื่อย จากนั้นม้วนให้เป็นก้อน ทานคู่กับขนมปัง และเครื่องเคียงอย่างแยมหัวหอมใส่พริกแอนโชว์ โฮลเกรนมัสตาร์ด และหอมแดงดองสับละเอียด รสชาตออกหวานนิด เปรี้ยวหน่อย กลมกล่อมกำลังดี

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

อีกหนึ่งความอร่อย กับเมนู ทรัฟเฟิล แม็คแอนชีส (350 บาท) เส้นมักกะโรนีอบกับเนื้อปู เพิ่มความอร่อยด้วย ไวน์ขาว ผิวมะนาวเหลือง และเฟนเนล ตบด้วยชีสรสนุ่ม ที่ช่วยให้อาหารจานนี้กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

จบเรื่องของคาวไปแล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะสดชื่นกับของหวานอย่าง เก็กฮวย พานนาค็อตตา (200 บาท) ขนมหวานสัญชาติอิตาลี ที่ถูกนำมาผสมกับน้ำเชื่อมรสขิง จากนั้นโรยหน้าด้วยเนื้อมะนาวเหลือง รสชาติหวานฉ่ำ ตักเข้าปากทีไรก็ให้รู้สึกหอมสดชื่นทุกที

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

ปิดท้ายเมนูวันนี้กันที่ ค็อกเทลสุดเก๋อย่าง ภารตะ เอ็มโพเรอร์ (1,100 บาท) เครื่องดื่มค็อกเทลสุดหรูเลิศ ที่ถูกบรรจุมาในเหยือกทองเหลือง เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่าง ซินนามอน ลูกเกด เลมอน และน้ำตาลทรายกรวด ความเก๋มันอยู่ที่เวลาดื่ม ให้เทค็อกเทลใส่แก้ว ตามด้วยเครื่องเคียงที่สามารถใส่ได้ตามใจชอบ จากนั้นใช้ซินนามอนคนให้เข้ากัน ยามที่ดื่มเข้าไปเราจะได้สัมผัสกับรสชาติแปลกใหม่ และกลิ่นหอมที่อบอวลรัญจวนใจ

อิ่มตื้อกับเมนูเด็ดๆ กันไปแล้ว คุณพีก็เดินมากระซิบให้เราลองไปใช้บริการห้องน้ำของที่นี่ เพราะว่ามีเซอร์ไพร์สแอบซ่อนอยู่!! งานนี้ ผู้หญิงชวนชิม ก็ไม่พลาด ขอไปพิสูจน์ดูว่า เซอร์ไพร์สที่ว่ามันคืออะไรกันนะ!!

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

พอมาถึงหน้าห้องน้ำ ก็ถึงบางอ้อกันเลยทีเดียว ก็ห้องน้ำที่นี่ไม่มีป้ายบอกว่าห้องน้ำหรือห้องน้ำชาย เราเลยเสี่ยงดวงเลี้ยวขวา โชคดีเจอห้องน้ำหญิงพอดิบพอดี ภายในห้องน้ำยังมีตู้เสื้อผ้า เอาใจสาวๆ ที่ชอบช็อปปิ้งโดยเฉพาะ ชอบชุดไหนก็เรียกพนักงานได้เลย ส่วนเพื่อนๆ ที่อยากปลดทุกข์ ก็อย่ามัวแต่เดินงง เดินตรงเข้าไปที่ประตูที่มีผ้าม่านได้เลย เพราะนี่แหละคือห้องน้ำสุดเก๋ไก๋ของที่นี่ ตัวประตูทำด้วยผ้า เปิดช่องตรงกลาง มีซิปรูด หากต้องการจะปลดทุกข์ก็เดินเข้าไปแล้วรูดซิปปิดได้เลย!

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มองหาร้านอาหารสไตล์นิวอเมริกัน ที่มีกลิ่นอายของความเป็นโมเดิร์น โมรอกโก ในบรรยากาศสบายๆ พร้อมชมงานศิลป์และการแสดงสุดคลาสสิคแล้วล่ะก็ ภารตะ ไดมอนต์ เปิดประตูรอคุณอยู่ที่กลางซอยเอกมัย 24 ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น. ได้ทุกวัน

ร้านอาหาร : ภารตะ ไดมอนด์ (Parata Diamond)

ที่ตั้ง : กลางซอยเอกมัย 24

เปิดเวลา : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 1800 น.-01.00 น.

เบอร์โทร : 085-167-6489

เว็บไซต์ : www.paratadiamond.com หรือ www.facebook.com/Parata-Diamond

เรื่องโดย : ผู้หญิงชวนชิม

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

บรรยากาศตามมุมต่างๆ ของร้าน

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

ภาพวาดจากศิลปินอิสระ ที่นำผลงานมาโชว์ ถูกติดไว้ตามผนังในโซน Gallery ที่ชั้น 2 ของร้าน

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

บรรยากาศภายในห้องน้ำ ที่มีทั้งเสื้อผ้าให้ช็อป และห้องน้ำผ้าม่านเก๋ไก๋

ร้านอาหาร ภารตะ ไดมอนด์

วันนี้เราโชคดี ได้ชมการแสดงระบำหน้าท้องอันงดงามด้วย

บทความเพิ่มเติมในหมวด ผู้หญิงชวนกันเที่ยว

บทความอื่นๆ

บทความล่าสุดในหมวด บ้านน่าอยู่

บทความอื่นๆ