Updated: Wed, 29 Feb 2012 17:09:00 GMT

ดื่มด่ำค่ำคืนแห่งรัก

ใกล้ถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที คนที่มีรักหัวใจคงเต้นตึกตักหวังจะเจอเซอร์ไพรซ์กันในวันนี้ ถ้าเป็นอย่างนั้น


ดื่มด่ำค่ำคืนแห่งรัก

มันก็ต้องจัดสถานที่เพื่อสร้างอารมณ์กันหน่อย เพื่อจะได้ง่ายขึ้นหากต้องการจะเอ่ยคำนั้น หรือฟังคำนั้นที่รอคอย แต่บรรยากาศใดก็คงไม่ดีเท่าบรรยากาศยามค่ำบนโต๊ะอาหารใต้แสงเทียนแห่งความหวาน ที่มันจะช่วยเพิ่มความโรแมนติกที่สุดวิเศษ เห็นทีจะต้องลงมือจัดโต๊ะสำหรับดินเนอร์มื้อค่ำ เพื่อกระตุ้นอารมณ์โรแมนติกให้ตื่นตัวซะแล้ว

เติมความหวาน

การจัดโต๊ะอาหารในค่ำคืนวันวาเลนไทน์สำหรับการกระหนุงกระหนิงกันของคู่รักนั้นต่างจากการรับประทานอาหารค่ำกับบุคคลอื่น เพราะมันเป็นการรับประทานอาหารในโอกาสพิเศษกับคนพิเศษ ฉะนั้น ควรที่จะกระชับพื้นที่ให้แคบลง กล่าวคือ หากคุณมีโต๊ะอาหารที่ใหญ่เกินไปสำหรับสองคน ก็ควรที่จะปรับเปลี่ยนโดยใช้โต๊ะที่มีขนาดเล็กลงเป็นการชั่วคราว เพราะการใช้โต๊ะอาหารที่มีขนาดใหญ่คงจะไม่เหมาะเท่าใดนักในการสร้างอารมณ์โรแมนติกให้บังเกิด และควรเลือกทำเลการตั้งโต๊ะให้เหมาะสม อาจเป็นนอกระเบียง ริมหน้าต่าง สนามหญ้า แต่อย่าไปนั่งข้างเตาแก๊สในครัวโดยเด็ดขาด จะพาลให้หมดอารมณ์ซะเปล่าๆ

เมื่อได้ทำเล และโต๊ะรับประทานอาหารที่เหมาะสมแล้ว สิ่งที่จะมาช่วยเติมเต็มความหวานชื่นแห่งค่ำคืนนี้ก็คงหนีไม่พ้นของตกแต่งบนโต๊ะอาหารเป็นแน่ แล้วจะเลือกใช้อะไร อย่างไรบ้าง ต้องมาดูกัน

ผ้าแห่งรัก

ผ้าปูโต๊ะ ผ้าเช็ดปาก ตลอดจนกระทั่งทิชชู่ จะเป็นตัวกำหนดชุดรูปแบบของการตกแต่งบนโต๊ะอาหาร รวมถึงการเลือกใช้สี โดยทั่วไปแล้วสีส่วนใหญ่ที่ใช้ในวันวาเลนไทน์จะเป็นสีแดง ซึ่งเป็นสีที่บ่งบอกถึงอารมณ์แห่งรัก แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะใช้สีอื่นไม่ได้เอาซะเลย เพราะคุณสามารถใช้สีชมพู หรือสีขาว เข้ามาช่วยในการตกแต่งได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น หากคุณเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะสีแดงสด ก็ควรเลือกใช้ผ้าเช็ดปากหรือผ้ากันเปื้อนสีขาว แถมด้วยกระดาษทิชชู่สีชมพูที่อาจมีลวดลายกุ๊กกิ๊กอย่าง รูปหัวใจ เป็นต้น

โคมไฟ

โคมไฟเป็นส่วนสำคัญของการสร้างบรรยากาศแห่งความรักที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพราะแสงจากโคมไฟสามารถปรับอารมณ์ให้พริ้วไหว นอกจากนี้ แสงของเทียนก็เป็นทางเลือกสุดเซ็กซี่ที่มีเสน่ห์สุดฉกาจ อาจเรียกได้ว่ามันเป็นตัวช่วยในการปรับอารมณ์ได้ดีทีเดียว คุณอาจเลือกใช้เทียนหอมที่มีกลิ่นอ่อนๆ แบบธรรมชาติ ไม่ควรที่จะเลือกใช้กลิ่นที่มีความหอมฉุนรุนแรง เพราะมันจะทำลายกลิ่นและรสชาติของอาหาร ส่วนสีก็ควรเลือกใช้ให้เหมาะกับโอกาสพิเศษเช่นนี้ นั่นก็คือสีแดงหรือสีขาว ขึ้นอยู่กับว่าคุณเลือกใช้ผ้าปูโต๊ะสีอะไร

ลักษณะและรูปทรงควรเป็นแท่ง จะตรงหรือจะคดเคี้ยวเล็กน้อยก็ได้ เพราะมันจะดูสง่างามหากได้อยู่บนเชิงเทียนกลางโต๊ะอาหาร หากจะใช้เทียนหอมลอยน้ำมาร่วมในการตกแต่งด้วยก็ได้เช่นกัน แต่ควรวางกระจายไว้ตามจุดต่างๆ ของที่ตั้งโต๊ะอาหาร เพื่อความโรแมนติกที่น่าเร้าใจ

เครื่องประดับ

นอกจากเชิงเทียนอันงดงามที่มาผงาดอวดโฉมอยู่กึ่งกลางโต๊ะแล้ว คุณควรหาของตกแต่งเพิ่มเติมอีกสักเล็กน้อย เพื่อที่จะได้ไม่ดูโดดเดี่ยวจนเกินไปนัก อย่างเช่น ช่อดอกไม้ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันแห่งรัก แทนที่จะเลือกดอกไม้ที่เรียบง่าย คุณควรเลือกดอกไม้สีสันสดใสที่แตกต่างกัน และส่งกลิ่นอันเย้ายวนจะดีกว่า แต่ควรที่จะใส่ไว้ในแจกันทรงเตี้ย อย่าใช้แจกันทรงสูงเป็นอันขาด เพราะมันจะทำให้เกะกะ และเป็นอุปสรรคขวางกั้นความรักในการสบตากันของคุณทั้งสอง หรืออาจจะเลือกใช้ดอกไม้ลอยน้ำ โดยใส่ชามลักษณะที่เป็นแก้วใสก็โรแมนติกเช่นกัน แล้วอย่าลืมอาวุธอย่าง แก้ว ช้อน จาน ชาม จัดวางให้ดูสง่าสำหรับวันพิเศษด้วยล่ะ และหากใครที่อยากจะมอบแหวนแทนใจ โดยการนำมาผูกโบว์ติดไว้กับคู่ช้อนซ้อมเพื่อสร้างความเซอร์ไพรซ์ก็ตื่นเต้นไม่เลว เผลอๆ มื้อค่ำนี้อาจไม่ต้องเตรียมอาหารไว้มากก็ได้ เพราะคงอิ่มสุขกันทั้งคู่

รูปแบบ

สำหรับการจัดโต๊ะอาหารค่ำในวันวาเลนไทน์ควรเป็นไปในรูปแบบสบายๆ มากกว่าการจัดในรูปแบบอย่างเป็นทางการ เพราะวันพิเศษนี้ เป็นวันสบายๆ ของคู่รัก ที่จะได้ดื่มด่ำกับอาหารค่ำภายใต้แสงเทียน อันอบอวลไปด้วยกลิ่นแห่งความรัก จึงไม่ควรที่จะทำอะไรให้ยุ่งยากมากนัก ที่สำคัญ อย่าลืมแก้วไวน์ หรือแก้วแชมป์เปนทรงสูง ที่จะมาช่วยกรีดกรายในค่ำคืนที่เย้ายวน

Written by Omyim

ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info

ติดตามบทความ ตกแต่ง หรืออ่าน แมกกาซีน

(ติดต่อขอใช้บทความที่ฝ่ายการตลาด โทร. 02 713 5220)

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

บทความเพิ่มเติมในหมวด บ้านสวยสไตล์คุณ

บทความอื่นๆ

บทความล่าสุดในหมวด บ้านน่าอยู่

บทความอื่นๆ