Updated: Wed, 25 Apr 2012 14:42:58 GMT

ดินแดนในฝัน อัศจรรย์เทพนิยาย

จากจินตนาการในฝันวัยเด็กที่ยังคงตราตรึงความประทับใจมายาวนาน ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะลบเลือน ทำให้หลายต่อหลายคนหมายมั่นปั้นมือว่า


ดินแดนในฝัน อัศจรรย์เทพนิยาย

สักวันหนึ่งจะต้องเนรมิตรโลกแห่งจินตนาการให้จงได้ และที่ที่ดีที่สุดก็คือบ้านของคุณนั่นแหละ ที่จะสามารถสร้างปราสาทขนาดย่อมดุจดั่งแดนดินแห่งเทพนิยายได้ ทำให้เจ้าชาย เจ้าหญิง มีชีวิตที่แสนสะดวก สบาย โดยในทุกพื้นที่ของบ้านสามารถที่จะใส่จินตนาการกันได้อย่างเต็มที่ ตามแรงทรัพย์ แรงกาย และแรงบันดาลใจภายในที่มี หากพร้อมแล้วก็ลงมือกันเลย

ห้องบรรทม

เริ่มกันที่ห้องนอนอันเปรียบเสมือนเป็นที่บรรทมของทั้งเจ้าหญิงและเจ้าชาย ก่อนอื่นคงต้องมาทำความเข้าใจกันสักนิดในการตกแต่งห้องต่างๆ สไตล์เทพนิยาย เพราะการตกแต่งสไตล์นี้มักเน้นการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่หรูหรา หากนึกภาพไม่ออกก็ให้หลับตา แล้วนึกถึงลักษณะของนิทาน หรือเทพนิยายในวัยเด็กนั่นแหละ

สำหรับการตกแต่งห้องนอนที่นำมาบอกต่อกันคือ ห้องนอนที่สุดแสนจะเป็นดินแดนแห่งจินตนาการ เพียงแค่เลือกเตียงที่มีเฮดบอร์ดขนาดสูง และมีลีลาอ่อนช้อยสีเขียว ในขณะที่ใช้เครื่องนอนสีขาวล้วน ผ้าคลุมเตียงสีเขียวอ่อน เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นภายในห้องอาทิ ตู้หัวเตียง โคมไฟ ตู้เสื้อผ้า ควรเป็นสไตล์หลุยซ์ หรือวิคตอเรียสีขาวเท่านั้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับเจ้าชายและเจ้าหญิงคือ เก้าอี้นวมพนักพิงสูงสีเขียวอ่อน โครงสร้างเป็นไม้สีขาว เพียงเท่านี้ก็ไม่อยากออกจากห้องบรรทมกันแล้วหล่ะ

ห้องนั่งเล่นแห่งจินตนาการ

ห้องนั่งเล่น เป็นห้องที่สามารถปล่อยจินตนาการได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปทรงของเฟอร์นิเจอร์ สีสัน เพื่อเป็นการสร้างความมันส์แห่งเทพนิยายผจญภัยให้กับห้องนั่งเล่น คุณควรเลือกโซฟายาวสีน้ำตาลช็อคโกแลตรูปทรงอิสระ เคียงคู่ด้วยเก้าอี้นวมอีกสองตัวลายเสือดาวสีแดง หากไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาผ้าลายเสื้อดาวสีแดง ก็ให้หันมาใช้สีอะไรก็ได้เท่าที่หาได้ แต่ควรเป็นสีที่แปลกสักหน่อย เพื่อสร้างลูกเล่นอันน่าสนใจ ส่วนโต๊ะกลางควรเป็นโลหะรูปทรงไม้เลื้อยคล้ายเหล็กดัด ปูด้านบนด้วยกระจกใส และเติมพื้นด้วยพรมหลากสีผืนโต แล้วอย่าลืมแต่งผนังด้วยงานเขียนเรื่องราวจากเทพนิยาย หรือนิทานที่ชอบ หากจะให้ห้องนี้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ก็ใส่กระจกรูปทรงอิสระบานโตไว้บนผนังด้วยก็ดี บอกได้คำเดียวว่าเลิศ

ห้องครัวในตำนาน

สำหรับห้องครัวในเทพนิยายขอเน้นไปที่การใช้สีฟ้ากับสีขาว โดยที่ทาสีผนังห้องด้วยสีขาวควันบุหรี่ และเลือกใช้ตู้ติดผนังไม้สีขาว ส่วนรูปแบบก็เป็นสไตล์หรูเลิศอย่างหลุยซ์ และวิคตอเรียอีกเช่นเคย สำหรับโต๊ะรับประทานอาหาร ควรเป็นโต๊ะกระจกรูปวงรีขนาดสักหกที่นั่ง ซึ่งแน่นอนว่าความโดดเด่นมันต้องอยู่ที่เก้าอี้นวมหนานุ่ม และพนักพิงสูงตอกหมุดสีฟ้าสดใสสไตล์วิคตอเรีย ตบท้ายความเลิศอย่างมีระดับด้วยช่อแชงค์เดอร์เรียสีดำ เพื่อเป็นการย้ำว่า อาหารมื้อนี้เป็นของเหล่าผู้ทรงศักดิ์เท่านั้นนะจ๊ะ

ห้องสำราญเหล่าองค์รักษ์

ห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก ในสไตล์สบายๆ ก็ควรที่จะลงรายละเอียดให้มีความน่าสนใจด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีเพื่อนฝูงมากมาย ซึ่งมักหมุนเวียนเปลี่ยนหน้ากันมาเยี่ยมเยียนในทุกวันหยุดสุดสัปดาห์ ควรที่จะสร้างสีสันด้วยการใช้โซฟายาวบุผ้ากำมะหยี่สีเขียวน้ำทะเล พร้อมหมอนอิงใบเก๋ลายดอกไม้สีขาวตัดชมพู ขณะที่ผนังห้องนั้นปล่อยเป็นสีขาวควันบุหรี่ แต่ไฮไลท์มันอยู่ที่โต๊ะกลางที่เป็นเหล็กสีเงินก้อนโตนี่แหละ ซึ่งทำให้มองดูแล้วเหมือนหินศักดิ์สิทธิ์ไม่ผิดเพี้ยน สำหรับพื้นห้อง หากเลือกปูหินสีเทา หรือสีธรรมชาติจะสุดแจ่ม เพราะมันจะให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า ได้นั่งอยู่ในมุมหนึ่งของสวนแห่งเทพนิยายเชียวหล่ะ

ห้องอาบน้ำลายออร์คิด

ห้องน้ำ หรือห้องอาบน้ำหรูเลิศอย่างในนิทาน สามารถเนรมิตรได้ด้วยวอลล์เปเปอร์ลายกล้วยไม้ป่า ขอเน้นว่า กล้วยไม้ป่าเท่านั้น เนื่องจากมันมีลีลาที่งดงามกว่า และเลือกอ่างล้างหน้าหินอ่อน โดยที่รูปแบบของก๊อกน้ำเป็นสไตล์โบราณย้อนยุค ส่วนตัวเอกของห้องนี้ อยู่ที่กระจกเงารูปแบบเหมือนนิทานเรื่องกระจกวิเศษ ซึ่งมีรูปแบบของกรอปที่อ่อนช้อย งดงาม สีม่วง หรือสีทอง แล้วทัดหูด้วยโคมไฟติดผนังดวงเล็ก แนบไว้ทั้งสองข้างของกระจกบานงาม

การตกแต่งห้องต่างๆ ภายในบ้านด้วยการใช้จินตนาการจากนิทาน หรือ เทพนิยายในวัยเด็กที่ชื่นชอบ สามารถเพิ่มเติมไอเดียได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งคุณจะปลดปล่อยได้อย่างเต็มที่เพื่อการกลับมาเป็นเด็กอีกครั้ง ในดินแดนของคุณเอง

Written by Omyim

ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info

ติดตามบทความ ตกแต่ง หรืออ่าน แมกกาซีน

(ติดต่อขอใช้บทความที่ฝ่ายการตลาด โทร. 02 713 5220)

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

บทความเพิ่มเติมในหมวด บ้านสวยสไตล์คุณ

บทความอื่นๆ

บทความล่าสุดในหมวด บ้านน่าอยู่

บทความอื่นๆ