Updated: Wed, 02 May 2012 16:33:07 GMT

อะโลฮ่า...ซัมเมอร์

สีสันหลากหลายนับเป็นของคู่กันกับฤดูร้อน เพราะแสงแดดที่จ้องจะแผดเผาเมื่อเข้าคู่กับสีสดแสบทรวงจะก่อให้เกิดความรู้สึกกระชุ่มกระชวย


อะโลฮ่า...ซัมเมอร์

ดังนั้น เดือนร้อนๆ เช่นนี้ เราจึงขอชวนคุณมาสนุกกับสีสันให้บ้านสวยดูเริ่ดขึ้นอีกเป็นกอง

สีชิกๆ ชีวิตชีวา

สร้างความสดใสมีชีวิตชีวาให้มาสิงอยู่ในตัวคุณ ด้วยการตกแต่งห้องรับประทานอาหารในสไตล์โบราณ แต่แฝงไปด้วยความทันสมัยกับวอลเปเปอร์สีเขียวธรรมชาติ ซึ่งการเพิ่มลวดลายดอกไม้หรือสีแดงมะเขือเทศก็ทำให้บริเวณอิ่มทุกมื้อของครอบครัวดูสบายและมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น

สีสันโทนอบอุ่น

ถ้าคิดอยากจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับตัวบ้านแล้วละก็ จงอย่ากลัวที่จะหยิบจับสีแรงๆ มาผสมผสานกัน เช่น ห้องนอนที่หลายคนมักหยิบจับสีจืดๆ มาชวนให้หลับฝัน แต่เมื่อถึงช่วงซัมเมอร์ซะที การลองใช้สีแดงอันฮอตฉ่ากับสีทอง และสีครีมมาจับให้อยู่ร่วมกัน ก็ทำให้ดูอบอุ่นน่านอนไม่น้อย

ชมพู...ปรี๊ดแตก

แน่นอนว่า หญิงสาวทุกคนล้วนไม่ค่อยมีใครปฏิเสธว่า ไม่ชอบสีชมพู ดังนั้น เมื่อเดินเข้าห้องนอนของสาวๆ ก็มักมีการตอกแต่งที่น่ารักสดใสสไตล์เด็กผู้หญิง ซึ่งการเลือกใช้ธีมวอลเปเปอร์ลายจุดชมพูสดแบบแปร๊ดๆ สุดหวานจะเข้ากันสุดๆ กับหมอนอิง หัวเตียงสีขาว นอกจากนี้ การเลือกใช้ผ้าห่มและหมอนสีแอปเปิ้ลเข้าชุด ก็ดูน่ารักใสใสเหมาะกับซัมเมอร์

ฟ้ายังฟ้าอยู่

อีกหนึ่งเฉดสีที่น่าสนใจในทุกๆ ฤดูกาลก็คือ สีฟ้า ที่เราบอกได้เลยว่า เข้าได้ดีกับทุกโทนสี ยิ่งเมื่อนำมารวมกับสีอื่นแล้วจะสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับห้องได้ไม่น้อย จะจับเข้าคู่กับสีเขียว สีแดง สีชมพู หรือสีเหลือ ก็ได้คะแนนเต็ม 10 เลย ในเรื่องการเรียกความสดชื่น

หรูหราท้าร้อน

ใครว่า ความหรูระดับไฮคลาสจะดูไม่เข้ากับหน้าร้อนที่หลายคนชอบนึกถีงแต่ความแห้งเหี่ยวของใบไม้ ซึ่งสองสีสุดคลาสสิกอย่างสีเหลืองและม่วง ที่มารวมตัวกันเมื่อไหร่ก็สามารถดึงความรู้สึกบางเบาโปร่งสบาย และถ้าต้องการความสมบูรณ์แบบลองเจือความหรูหราให้กับบ้านด้วยพรมสีดำหรือกรอบรูปสีทองก็ให้ความรู้สึกซับซ้อนทันสมัย

เงียบสงบ

ขอต้อนรับสู่ดินแดนธรรมชาติที่เสมือนทะลุจากห้องนอนเข้าไปอยู่ในสวนดอกไม้ เพียงเลือกผนังและลวดลายต่างๆ ภายในบ้านให้ล้วนแต่เป็นสีเขียวอ่อน ก็เสริมอารมณ์เย็นๆ คลายร้อนได้ดี

แดดแรงๆ

ช่วงซัมเมอร์ ทำให้หลายคนนึกถึงความร้อนแรงของพระอาทิตย์จนอยากจะทำบ้านให้มืดเพื่อหลบเข้าร่ม แต่คุณรู้หรือไม่ว่า การทาสีเหลืองให้กับผนังจะเรียกพลังให้คุณในยามเช้าด้วยสีเหลือง เก๋ด้วยวงกลมที่ติดไว้บนผนัง เมื่อก้าวเท้าเข้าไปแล้วเหมือนกับว่าเหมือนได้สัมผัสกับแสงแดดอย่างไรอย่างนั้น

สะท้อนแสง

การแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น ถือว่ามีความงามแบบเรียบโก้อยู่ในตัวเรียบร้อยแล้ว แต่เมื่อคุณลองใช้ผนังสีเขียวเป็นฉาก แล้วนำกรอบรูปสีเขียวสะท้อนแสงมาช่วยเติมแต่งก็จะให้ความรู้สึกสนุกสนาน นอกจากนี้ การใช้โซฟาสีน้ำเงินกับหมอนอิงคละสีจะช่วยสร้างความสดใสเพิ่มมากขึ้น

ลิขสิทธิ์บทความของ e-magazine.info

ติดตามบทความ ตกแต่ง หรืออ่าน แมกกาซีน

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

ที่มาข้อมูล : www.e-magazine.info

บทความเพิ่มเติมในหมวด บ้านสวยสไตล์คุณ

บทความอื่นๆ