Updated: Wed, 02 Nov 2011 00:48:25 GMT | By ตะละแม่วีนัส

วิธีจีบผู้ชายด้วยสายตา

สายตาของคนเรามักจะเลือกมองสิ่งที่สวยงาม ความรักบนโลกใบนี้เกิดขึ้นได้เพราะการส่งความรู้สึกผ่านสายตา


เคยลองถามสาวๆ หลายคนดูว่าคุณจะทำอย่างไรให้เขารู้สึกว่าคุณกำลังจีบเขาอยู่ มีหลายคนเลยที่บอกว่าใช้สายตาบอกความรู้สึกต่างๆ ที่ซ่อนไว้ในใจ บางคนอาจจะยังเขินอยู่นิดๆ แต่ลองทำตามที่เราบอกแต่ละข้อต่อไปนี้ดูนะคะ คุณจะสามารถใช้สายตาสื่อสารกับเขาได้มากขึ้น

วิธีจีบผู้ชายด้วยสายตา


1. กดสายตาจ้องไปที่เขานานๆ มันดูเป็นเรื่องที่พูดง่ายแต่ทำยาก เราเข้าใจค่ะ เพราะการที่จะอดทนจ้องตากับผู้ชายที่เราชื่นชอบมันเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก เราต้องรวบรวมความกล้าเป็นร้อยเท่าพันเท่ากว่าจะทำได้ แต่วิธีนี้เป็นวิธีที่ชัดเจนที่สุดที่จะทำให้เขาสังเกตเห็นว่าคุณสนใจเขาอยู่ คุณไม่จำเป็นต้องพูดอะไรค่ะ ความเงียบนี่ล่ะค่ะจะเป็นสิ่งที่บอกความในใจคุณได้มากที่สุด


2. เมื่อเขาละสายตาจากสิ่งอื่นผ่านมาที่คุณเพียงวินาทีเดียว ทันทีที่คุณมีโอกาสขอให้คุณสบตาเขาด้วยสายตาแห่งมิตรภาพและยิ้มให้เบาๆ ขอบอกเลยว่านอกจากสายตาที่จะพาความรักมาพบคุณได้ อันดับต่อไปก็คือรอยยิ้มนี่ล่ะที่จะทำให้เขาได้รับรู้ว่าเขากำลังอยู่ในสายตาคุณนะ รอยยิ้มที่สามารถสร้างความประทับใจและทำให้เขาเริ่มสนใจคุณขึ้นมาต้องเป็นการยิ้มแบบปิดปาก เหมือนการทักทายด้วยไมตรีแทนความหมายว่า ยินดีที่รู้จัก เท่านั้นค่ะ


3. เดินผ่านเขาไป2-3ก้าว แล้วหันกลับมามองตาเขาแบบช้าๆ ทำหน้าเขินอายเพียงเล็กน้อยอย่าให้ดูมากเกินไป มันก็จะทำให้เขาเขินคุณกลับได้เหมือนกันค่ะ วิธีนี้จะทำให้เขารู้ทันทีว่าคุณต้องสนใจอะไรในตัวเขาถึงกลับทำให้ต้องเหลียวกลับมามอง ใช่ค่ะ!! มันเป็นวิธีเดียวกันกับที่ผู้ชายใช้จีบเราแบบไม่เป็นทางการ มันคงไม่แปลกอะไรถ้าผู้หญิงจะขอลองทำบ้างแบบน่ารักๆ ก็โอเคค่ะ


4. ในบางครั้งการแอบมองก็ทำให้เขารู้ได้ว่าเราสนใจเขาอยู่ เวลาที่มีใครสักคนแอบมองเรา เราจะรู้สึกได้ทันทีว่าเหมือนมีสายตาจดจ้องเราอยู่ข้างหลัง มาลองใช้วิธีนี้ดูสิคะ แอบมองเขาอยู่ห่างๆ เมื่อเขาหันมาก็รีบหลบตาทันทีที่เขาเห็นว่าคุณมอง(จริงๆ แล้วจงใจให้เขารู้ว่ามองอยู่นะคะ) เทคนิคนี้จะทำให้เขารู้ว่าเราคิดอะไรกับเขาอยู่แน่นอนค่ะ


เรื่องสายตาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะคะ หลายครั้งอาจเกิดความเข้าใจผิดซึ่งกันและกันได้ คุณอาจเผลอไปจ้องตาใครแล้วทำให้เขาคิดเกินเลยไปไกลได้เหมือนกัน แต่มันเกิดขึ้นแล้วคุณต้องระมัดระวังสายตาของคุณแบบสุด อย่าได้เผลอไปสบตากับเขาอีกเป็นครั้งที่ 2 มิฉะนั้นเขาจะเผลอเข้าข้างตัวเองว่าคุณแอบหลงใหลเขาอยู่


ขอสรุปสั้นๆ ว่าการใช้สายตาบอกความรู้สึกโดยส่วนมากแล้วถือว่าประสบความสำเร็จค่ะ เพียงแต่เราใช้ให้ถูกต้อง ถูกคน และ ตรงสถานการณ์แค่นั้น ความรักที่แสนหวานอาจรอคอยคุณอยู่ไม่ไกลค่ะ ใครที่นำเทคนิคนี้ไปลองใช้ก็ขอให้สมหวังกันทุกคนนะคะ

เรื่องบนเตียง

บทความอื่นๆ

ดูแลความสัมพันธ์

บทความอื่นๆ