Updated: Thu, 26 Apr 2012 17:32:08 GMT | By ข้าวปั้น

วางตัวแบบไหน ในเดตแรก

เมื่อคุณตัดสินใจออกเดตกับหนุ่มคนนึงแล้วรู้สึกว่าเขาคนนี้ล่ะที่คุณถูกใจมากๆ แต่ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงก็ต้องมีฟอร์มกันหน่อยใช่มั้ยล่ะ เราจะแนะนำวิธีวางตัวแบบถือไพ่เหนือกว่าแต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องไม่ใจอ่อนค่ะ


วางตัวแบบไหน ในเดตแรก

สิ่งที่ต้องทำหลังนัดเดต

อย่าเป็นฝ่ายโทรหาเขาก่อน : ถึงแม้คุณจะอยากโทรหาเขา อยากพูดกับเขา อยากบอกคิดถึงเขามากแค่ไหน แต่หยุดใจไว้ก่อนค่ะ อย่าเพิ่งโทรหาเขาในทันทีเพราะถ้าคุณทำแบบนั้นเขาก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าคุณมีไมตรีต่อเขาจริงแท้แน่นอน ผู้ชายบางคนชอบคิดว่าเมื่อผู้หญิงตกหลุมรักแล้วก็แอบรู้สึกเป็นชัยชนะของเขานิดๆ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้เขาหยุดเกมจีบคุณต่อไปต้องใจแข็งไม่โทรค่ะ

ทำทุกอย่างให้เป็นปกติ : เมื่อเขาโทรมาหลังจากออกเดตแล้วเราก็พยายามคุยทุกอย่างให้เป็นปกติอย่าเพิ่งเผยความในใจซะจนหมดเปลือกว่าคุณหลงรักเขาเข้าแล้ว

รอให้เขาเป็นฝ่ายขอนัดก่อน : นี่เป็นบทพิสูจน์ว่าเมื่อเขาเจอคุณแล้วเขายังอยากสานต่อเหมือนเดิมอย่างก่อนหน้านี้อยู่ไหม มั่นใจเถอะค่ะว่าถ้าเขาสนใจในตัวคุณ เขาต้องเป็นฝ่ายนัดคุณก่อนโดยเร็ววันแน่นอน

หลังจากที่คุณวางตัวแบบนี้ได้สักระยะแล้วเขายังหมั่นโทรหาพูดคุยกับคุณเหมือนเดิมนั่นหมายความว่าเขาต้องอยากสานต่อความสัมพันธ์กับคุณอย่างแน่นอนค่ะ แต่ถ้าไม่ใช่แบบนั้น..เรามาดูกันค่ะพฤติกรรมแบบไหนที่แสดงว่าเขาไม่ถูกใจคุณแล้วล่ะ

ไม่โทรกลับ : หลังจากออกเดต..เมื่อคุณรอแล้วรอเล่าให้เขาโทรมาก็ยังหายไปแบบไร้ร่องรอย ไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ เพราะโดยปกติทั่วไปถ้าผู้ชายเขาถูกใจเรา เขาแทบจะอยากคุยกับเรา 24 ชั่วโมงในช่วงแรกๆ เลยด้วยซ้ำค่ะ แต่ถ้าหายเงียบแบบไร้ร่องรอยแบบนี้ก็ทำใจได้เลยว่าคุณอาจไม่ใช่สเป็กของเขาอย่างที่คิดค่ะ

ไม่รับสาย : หลังจากที่ทนคับข้องใจมาพอสมควรอาจมีสาวๆ บางคนที่อดรนทนไม่ไหวต้องเคลียร์ให้หายคาใจไปซะให้รู้แล้วรู้รอด เมื่อคุณตัดสินใจรวบรวมความกล้าโทรไปหาเขาแต่ปรากฏว่าสายว่างไม่มีคนรับ นี่ก็เป็นที่ 1 สถานการณ์ที่ไม่ต้องสืบก็รู้ว่าเขา Say no กับคุณเข้าเสียแล้วค่ะ

ทิ้งทวนไว้ด้วย sms : เมื่อคุณทวงถามเอาคำตอบมากๆ เข้าสุดท้ายผู้ชายส่วนใหญ่มักจะใช้คำพูดที่ดูซอฟ์ทที่สุดอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ว่า เราเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิมนะ หรืออะไรก็ตาม คราวนี้คงไม่ต้องถามใครว่าหมายความว่ายังไงเพราะความรู้สึกของคุณทั้งหมดจะบอกได้เองว่าอะไรคือคำตอบค่ะ

เรื่องโดย : ข้าวปั้น

เรื่องบนเตียง

บทความอื่นๆ

ดูแลความสัมพันธ์

บทความอื่นๆ