Mon, 24 Mar 2008 03:10:48 GMT | By ข้อมูลโดย : นิตยสาร Livingetc ฉบับภาษาไทย

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

<p>คงยังจำกันได้ดี BTR ร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบอาร์ต ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ของ สมพงษ์ พานิช ที่ตอนนี้ย้ายมาอวดโฉมให้โฉบไปชมกัน


ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

คงยังจำกันได้ดี BTR ร้านเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแบบอาร์ต ๆ ที่ไม่เหมือนใคร ของ สมพงษ์ พานิช ที่ตอนนี้ย้ายมาอวดโฉมให้โฉบไปชมกันแถวสุขุมวิท มีตั้งแต่โต๊ะ เก้าอี้ทรวดทรงสนุกแปลกตาไปจนโคมไฟ ทั้งแบบตั้งพื้นและแขวน ล้วนออกแบบให้ได้ลีลาแตกต่างไม่ต่างจากงานศิลปะและยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานด้วย และนอกจากนี้ทางร้านยังมีมือจับบานประตูและบานตู้แบบเก๋ไก๋ไม่เหมือนชาวบ้านให้ได้เลือกใช้กันแบบได้อารมณ์ติสท์ ๆ อีกด้วย

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

สวยไม่ซ้ำ
ในช่วงเวลาที่แฟชั่นย้อนยุคยังมาแรงไม่หยุดอย่างนี้ คงต้องรีบแวะไปจับจองเป็นเจ้าของเครื่องประดับของ ณดา จิวเวลรี่ (Nada Jewelry) ที่ประดับด้วย พลอยหลากสีแบบเครื่องประดับโบราณเหมือนที่เคยเห็นบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณย่า อีกทั้งยังมีเพียงแบบละชิ้น ใส่ทีไรก็มั่นใจว่าไม่ซ้ำใคร เคาน์เตอร์ ณดา ชั้น 1 เซ็นทรัล ชิดลม และชั้น G ห้างเซน ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เวิลด์

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

ผ้าอันดามัน
ผลงานการออกแบบผ้าล่าสุดจาก Jim Thompson ที่แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการดีไซน์และเทคโนโลยีในการผลิต คอลเลคชั่นผ้าตกแต่งบ้าน
อันดามัน ถูกสร้างสรรค์มาเพื่อใช้งานกลางแจ้งเนื้อผ้าทำจากเส้นใยอะคริลิก 100% ทำให้ทนต่อความร้อน แถมย้อมด้วยสีที่ทนต่อแสงแดดและเพื่อให้เหมาะกับสภาพเดี๋ยวฝนตกเดี๋ยวแดดออกอย่างบ้านเรา ตัวผ้าก็ยังเคลือบด้วยเทฟลอนป้องกันได้ทั้งน้ำและเชื้อรา ที่น่าทึ่งก็คือในความทนทานของเนื้อผ้า (ผ่านการทดสอบแล้วว่าทนต่อการเสียดสีนับเป็นหมื่นๆ ครั้ง)ซึ่งมีความหนาปานกลางนั้น กลับให้สัมผัสที่นุ่มนวลประหนึ่งฝ้ายเนื้อดี ลวดลายที่ดูเรียบง่ายแต่ซับซ้อนนั้น มีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ ในต่างเฉดสี อันเป็นสิ่งที่ ทินนาถ นิสาลักษณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ จิม ทอมป์สัน ได้แรงบันดาลใจ
มาจากความงามของหาดทราย เกลียวคลื่น พืชพันธุ์ และโลกใต้ทะเล แห่งท้องทะเลอันดามัน ผ้าตกแต่งบ้านคอนเลคชั่นนี้ผสานสไตล์ความงาม
แบบตะวันออก ให้เข้ากับประโยชน์ใช้สอยแบบตะวันตกได้อย่างลงตัว นำไปประยุกต์ได้ทั้งผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ ปลอกหมอน หรือผ้าม่าน

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

สวยเอ็กซอติก
น่าจะถูกอกถูกใจใคร ๆ ที่ชอบของตกแต่งบ้านแนวเก๋าขลังสไตล์เอเชียอย่างนี้ Pandora กล่องน้อยที่บรรจุความตื่นใจ ด้วยการเลือกสรรบรรดา ข้าวของสไตล์วัฒนธรรมมาให้เลือกชมกัน ตั้งแต่ เฟอร์นิเจอร์จากจีนอินเดีย และละแวกเพื่อนบ้านใกล้เคียง ของแต่งบ้านชิ้นเล็กชิ้นน้อย งานเซรามิกอารมณ์แบบจีน พรมเปอร์เซีย ไปจนถึงภาพศิลปะประดับผนังร้านซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้ชม ถ้าชอบใจอาจซื้อไปติดบ้านตกแต่งให้สวยเข้าชุดก็ได้

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

เขียนสวย
บ่อยครั้งที่รูปทรงของโต๊ะเขียนหนังสือทำให้เราตั้งอกตั้งใจจรดปลายปากกา พอได้เห็นโต๊ะสไตล์บาโรค จาก คอลเลคชั่น Romantic ของแบรนด์ Kare ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมันก็ทำให้รู้สึกอยากนั่งหลังตรงหยิบปากกากับกระดาษเขียนจดหมายขึ้นมาอีกครั้ง เอ...หรือจะหยิบโน้ตบุ๊คบางเฉียบขึ้นมาวางเพื่อส่งอีเมลก็น่าจะดูเก๋ไม่แพ้กันนะ ลองไปสัมผัสกันได้ที่ Qconceptstore

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

กลับมาป็อป
ถ้าใครคุ้นตากับเก้าอี้ Karelia อาร์มแชร์ดีไซน์คลาสสิกทรงประหลาด ที่ปรากฏกายเรียกเสียงฮือฮาด้วยดีไซน์ที่ล้ำยุคสมัยเมื่อ 40 ปีที่แล้ว โดยดีไซเนอร์สาว (สมัยนั้น) ชาวฟินแลนด์ Liisi Beckmann ได้นำวัสดุใหม่ในสมัยนั้น อย่าง โฟมโพลียูริเทนมาทำโครงเก้าอี้ พร้อมกับออกแบบรูปทรงที่สะท้อนวัฒนธรรมป็อปของยุค 60s และเมื่อเร็ว ๆ นี้เองที่ Zanotta ได้ประกาศการผลิตเก้าอี้อาร์มแชร์ตัวนี้ขึ้นอีกครั้ง แน่นอนว่าการกลับมาย่อมต้องมีลูกเล่นแปลกใหม่ร่วมสมัย ปัจจุบันมี อาร์มแชร์ Karelia มีวัสดุหุ้มให้นอกเหนือจากผ้า ยังมีหนังแท้แนวหรู และหนังแก้วหลากสีสดใสแวววับที่น่าจะโดนหนุ่มสาวร่วมสมัยสอบถามรายละเอียดสินค้าได้ที่ @Home

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

ชอปปิ้งของแต่งบ้านแบบไม่ดาษดื่น

ธรรมชาติได้ใจ
งานเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ สไตล์โมเดิร์นเอเชีย Naturable กับการใช้วัสดุท้องถิ่น ตามธรรมชาติบวกกับดีไซน์ทันสมัยและฝีมือทำแบบงานคราฟทจ์ นกลายมาเปน็ งานสวยเก๋ น่าสนใจ แถมแบรนด์นี้ยังจริงจังกับคอนเส็พท์ ที่ให้แต่ละขั้นตอนการผลิตล้วนเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่การเลือกใช้ไม้สักปลูก
หรือไม้ไผ่ที่เติบโตได้เร็ว ส่วนผสมของกาวหรือสารเคมีที่ผลิตจากพืชที่ไม่มีพิษภัยกับโลกด้วย

ที่มาข้อมูล : นิตยสาร Livingetc ฉบับภาษาไทย

ข้อมูลโดย : นิตยสาร Livingetc ฉบับภาษาไทย

ตกแต่งบ้าน

  • จัดห้องน้ำสวยด้วยธรรมชาติ

    หนึ่งในพื้นที่ภายในบ้านที่ต้องการบรรยากาศแห่งความผ่อนคลาย คือ ห้องน้ำ การตกแต่งด้วยธรรมชาติจึงเพิ่มความรู้สึกสงบและสบายอย่างแท้จริง

  • ย้อนยุคให้บ้านสวยด้วยสไตล์เรโทร

    หนึ่งในยุคสมัยที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจนถูกนำมาใช้เป็นสไตล์ตกแต่งของบ้านและร้านอาหารกันจนแพร่หลาย คือ ยุคเรโทร

  • เรียบง่าย อยู่สบายกับบ้านสไตล์เอเชียน

    หากจะมองหาบ้านที่สะท้อนความเป็นตัวตนและปรัชญาของตะวันออก บ้านสไตล์เอเชียนถือเป็นบ้านที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด เพราะแฝงแนวคิดแบบชาวตะวันออกไว้ทุกรายละเอียดของการออกแบบและตกแต่ง

บทความอื่นๆ