Updated: Fri, 01 Oct 2010 14:08:22 GMT

โดฟ แดเมจ เธอราพี เปิดตัว “สูตรใหม่

<p>โดฟ แดเมจ เธอราพี ชวนสาวเซเลบริตี้ร่วมสารภาพผิดกับประสบการณ์ที่ทำให้ผมเสีย พร้อมเปิดตัว สูตรใหม่ เผยเคล็ดลับการดูแลและฟื้นฟูผมเสียจากกลางใจ


โดฟ แดเมจ เธอราพี เปิดตัว “สูตรใหม่


เรื่องผมเสียกับผู้หญิงเป็นสิ่งทีแยกกันไม่ขาด ดังนั้นบริษัทยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด จึงเปิดตัว โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่ ที่มีไฟเบอร์ แอ็คทีฟ ช่วยฟื้นฟูผมเสียจากกลางใจเส้นผม ซึ่งได้ฟลุค-เกริกพล มัสยวานิช และบีม-ศรัณยู ประชากริช มาฝากความหวังดีให้สาว ๆ หันมาดูแลสุขภาพผม พร้อมชวนพอลลีน (เต็ง) ล่ำซำ เจ้าของหนังสือพ็อคเกตบุ้ค The Beauty Bible by Pauline Teng Lamsan ที่ได้เป็นตัวแทนสาวไทยร่วมเซอร์เวย์ทริปมาเผยเคล็ดลับการดูแลผมเสียจากกลางใจ อย่างเจาะลึกที่ได้สอบถามมาจากผู้เชี่ยวชาญที่สถาบันวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูนิลีเวอร์ พอร์ท ซันไลต์ ประเทศอังกฤษ พร้อมทั้งชวนเพื่อนสาวเซเลบริตี้ที่เคยกังวลเรื่องปัญหาผมเสีย อาทิ จารุจิต ใบหยก, ศุภาพิชญ์ ชุมสาย ณ อยุธยา, พิมพ์ชนก อุชชิน, ทพญ.อังสุมา ชลออยู่, พิมภัทร์ ยมนาค, ดร.ขวัญ หาญทรงกิจพงษ์, และวิริฒิพา ภักดีประสงค์ มาร่วมตรวจวัดระดับผมเสียด้วยเครื่อง DADI ที่โดฟนำเข้ามาจากประเทศอังกฤษ พร้อมชวนสาว ๆ มาสารภาพผิดกับประสบการณ์ที่ทำให้ผมเสีย เพื่อเตรียมลุ้นรางวัลทริปไปประเทศอังกฤษกับโดฟ แดเมจ เธอราพี

จากผลสำรวจของโดฟปัจจุบันผู้หญิง 8 ใน 10 คนกำลังเผชิญกับปัญหาผมเสีย เพราะผู้หญิงทั่วโลกทำสีผมที่เพิ่มขึ้นถึง 25 % ในประเทศไทยเองพบว่าผู้หญิงใช้ความร้อนในการทำผม ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ รีด ม้วนผม หนีบผมไฟฟ้าเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่า จากปี 2543 รวมทั้งเมื่อปีที่แล้วผู้หญิงไทย 55% เผยว่าได้มีการเข้าร้านทำผมเพื่อทำผมโดยใช้สารเคมี โดยผู้หญิงทั่วโลกใช้เวลาเฉลี่ย 30 นาทีในการทำร้ายผม แต่ผู้หญิง 43%* ยอมรับว่าหากต้องแลกกับการทำร้ายสุขภาพผมเพื่อเป็นข้าวของทรงผมสวย ๆ ก็ยอม

พอลลีน (เต็ง) ล่ำซำ เซเลบริตี้สาวผมสวยที่มีโอกาสได้ร่วมทริปพิเศษกับโดฟเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา เผยว่า พอลลีนเคยดัดผมแล้วผมแห้งเสีย หลังจากนั้นจึงตัดสินใจที่จะไว้ผมยาวดำตรงมาตลอด แต่หลังจากไปทัวร์อังกฤษพร้อมกับได้สำรวจสถาบันวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์พอร์ท ซันไลต์ กับโดฟ แดเมจ เธอราพี ในครั้งนี้จึง

นับว่าได้ความรู้ในเรื่องข้อมูลและนวัตกรรมเกี่ยวการดูแลและฟื้นฟูผมเสียเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้ง ซึ่งได้รู้ว่าแม้แต่การใช้ผ้าขนหนูเช็ดศีรษะหลังสระผมก็ทำให้ผมเสียแล้ว นอกจากนี้พอลลีนได้สัมผัสประสบการณ์ฟื้นฟูผมแห้งเสียถึงกลางใจเส้นผมกับไฟเบอร์ แอ็คทีฟ นวัตกรรมใหม่ของโดฟ แดเมจ เธอราพี ด้วยตนเอง ต่อไปนี้เลยมั่นใจว่าจะทำผมได้ทุกทรงโดยไม่ต้องกลัวผมเสียแล้วค่ะ พอลลีนเลยอยากจะให้ผู้หญิงไทยได้มีประสบการณ์ดี ๆ อย่างพอลลีนบ้าง ดังนั้นจึงอยากชวนให้มาร่วมกันสารภาพผิดกับประสบการณ์ที่ทำให้ผมเสีย กับโดฟ แดเมจ เธอราพี เผื่อจะได้เที่ยวลอนดอนกับเพื่อน เหมือนพอลลีนนะคะ พอลลีนทิ้งท้าย

โดฟ แดเมจ เธอราพี เปิดตัว “สูตรใหม่

ว่าแล้ว 4 สาวเซเลบริตี้ที่เป็นกังวลเรื่องปัญหาผมเสีย จึงขอสารภาพผิดกับประสบการณ์ที่ทำให้ผมเสียในงานเปิดตัวโดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่กันบ้าง

เริ่มที่ จารุจิต ใบหยก ทายาทโรงแรมในเครือใบหยก กรุ๊ป เผยว่า จริง ๆ ถ้าคนอื่นดูเผิน ๆ จะไม่รู้สึกว่าบุ๋มเป็นคนผมเสีย ดังนั้นบุ๋มเองก็เลยไม่ได้ใส่ใจกับการบำรุงผม แต่เรื่องที่อยากจะสารภาพคือถึงแม้จะไม่ทำสีผมเลยแต่เวลาออกงานหรือไปแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อน ๆ ก็จะใช้โรลม้วนผมไฟฟ้าช่วยในการเซ็ทผม ซึ่งพอใช้ต่อเนื่องนาน ๆ ตอนนี้ก็เริ่มผมแห้งและไม่ค่อยมีน้ำหนักเหมือนแต่ก่อน ยิ่งมาฟังตัวเลขที่น่าตกใจในงานเปิดตัวโดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่ว่าผู้หญิง 8 ใน 10 คนมีปัญหาผมเสีย แต่มีแค่ 2 คนเท่านั้นที่รู้ตัวว่าผมเสีย เลยเริ่มรู้สึกกังวลว่าบุ๋มจะต้องเป็น 1 ใน 6 คนที่ผมเสียแต่ไม่รู้ตัวแน่ ๆ เลยตั้งใจว่าต่อไปนี้จะให้ความสำคัญกับการดูแลและฟื้นฟูผมอย่างจริงจังแล้วค่ะ

ถัดมาที่ ศุภาพิชญ์ ชุมสาย ณ อยุธยา กล่าวว่า บีเป็นคนผมเส้นเล็กและหยักศกเล็กน้อยเลยจะใช้เครื่องไดร์ผมและหนีบผมเป็นประจำ แล้วบีจะไม่ชอบใส่พวกโค้ทติ้งกันความร้อนเพราะรู้สึกว่าใส่แล้วผมเหนอะหนะ ยิ่งตอนนี้บีเริ่มเป็นพิธีกรรับเชิญด้วยเลยต้องใส่พวกสเปรย์ มูส เยอะ และด้วยความที่เราเป็นคนผมเส้นเล็กเลยเสียง่ายเป็นพิเศษ อาการผมเสียของบีคือฟีบและแบน นอกจากนี้บียังชอบทำกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ และชอบไปเที่ยวทะเล ผมเลยยิ่งเสียเข้าไปใหญ่ ซึ่งบีไม่ค่อยชอบเลยเพราะว่าทำให้เราไม่มั่นใจ แต่ก่อนเวลาเต้นละตินพอสะบัดผมแล้วผมไม่มีน้ำหนักก็จะเสียทรงง่ายมากเลยตัดมัดผมเวลาเต้น ตอนนี้บีพยายามบำรุงผมด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์พวกทรีทเม้นต์เพิ่มเติมจากการสระผมด้วยค่ะ บีคิดว่าแค่แชมพูและครีมนวดอาจจะไม่พอสำหรับคนที่ผมเสียมาก

ส่วน พิมพ์ชนก อุชชิน สารภาพว่า พิมทำสีผมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 2 ปีแล้วค่ะ พิมเข้าร้านทำผมเพื่อทำสีผม 1-2 เดือนต่อครั้ง บางครั้งแค่เติมโคน แต่บางครั้งก็ย้อมเปลี่ยนสีใหม่เลย ซึ่งก็คงเหมือนผู้หญิงหลาย ๆ คนที่พอเริ่มทำสีผมไปครั้งหนึ่งแล้วจะหยุดทำไม่ได้ เพราะจะมีโคนผมสีดำงอกขึ้นมาใหม่แล้วจะไม่สวย ซึ่งส่งผลให้ผมพิมแห้ง ขาดง่ายเวลาหวีผม และผมร่วงเวลาสระผม โดยพิมก็พยายามชดเชยให้ผมด้วยการหมักผมระหว่างดูโทรทัศน์ แต่ไม่ทำไม่บ่อยเพราะว่าค่อนข้างจะยุ่งยาก วันนี้เลยถูกใจเป็นพิเศษที่โดฟ แดเมจ เธอราพี ออกโอเวอร์ ไนท์ ทรีทเม้นต์ ที่ชโลมทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลย ซึ่งจะช่วยคืนโปรตีนที่ผมเสียไปใน 1 เดือน ได้ภายใน 1 คืน

ปิดท้ายกันที่คุณหมอฟันคนสวย ทพญ.อังสุมา ชลออยู่ เพื่อนซี้ของพอลลีน ล่ำซำ เผยว่า อีฟเป็นคนผม หยักศก เลยติดที่จะใช้เครื่องหนีบผมทุกวันให้ผมตรง แรก ๆ ก็ได้ผมตรงสมใจ แต่หลัง ๆ ผมจะตรงอยู่ได้แค่ครู่เดียว หลังจากนั้นก็จะเริ่มชี้ฟูเพราะว่าผมแห้งและไม่มีน้ำหนักแถมยังแตกปลาย แต่ไม่หนีบก็ไม่ได้ เพราะผมจะฟู ตอนนี้อีฟพยายามบำรุงผมโดยการหมักผมและอบไอน้ำเดือนละ 2 ครั้งแต่ยังไม่ดีขึ้น แต่ต่อไปนี้อีฟจะให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูผมถึงกลางใจเส้นผมค่ะ จะได้ฟื้นฟูถึงโครงสร้างเส้นผมเลย

โดฟ แดเมจ เธอราพี เปิดตัว “สูตรใหม่สาว ๆ คนใดอยากจะค้นหาทางออกเพื่อแก้ปัญหาผมเสียถึงกลางใจสามารถร่วมกิจกรรมกับ โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่โดยสารภาพผิดกับประสบการณ์ที่ทำให้ผมเสีย ผ่านเว็บไซต์www.dovedamagerepair.com เพื่อลุ้นร่วมทริปพิเศษบินไปประเทศอังกฤษซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของโดฟ แดเมจ เธอราพี และเที่ยวกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ 4 วัน 3 คืนกับเพื่อนซี้ 5 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง รวมมูลค่า 800,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ - 8 ตุลาคม 2553 ส่วนใครที่อยากมาวัดระดับผมเสียด้วยเครื่อง DADI สามารถมารับบริการตรวจผมได้ที่สถาบันฟื้นฟูผมเสียโดยโดฟ ณ แหล่งนัดผมของสาว ๆ ทั่วเมืองเร็ว ๆ นี้

แต่ที่สำคัญที่สุดคือถึงเวลาแล้วที่จะเริ่มดูแลผมเสียเพื่อผมสวยจากกลางใจกับชุด โดฟ แดเมจ เธอราพี สูตรใหม่ จะได้หลุดจากวัฏจักรผมเสียซักที

พลาดไม่ได้