Updated: Mon, 07 Mar 2011 12:25:55 GMT

สวยสู้แดด ครั้งแรกกับเทคโนโลยีล่าสุดจาก “ออริจินส์”

สาวๆ หลายคนกลัวแดด เพราะคิดว่าจะทำให้ผิวเสีย ดำคล้ำไม่น่ามอง แต่คุณทราบหรือไม่ว่า แสงแดดมีคุณประโยชน์มากมาย แสงแดดช่วยให้ความอบอุ่นแก่ทุกสรรพสิ่งบนพื้นโลก แสงแดดจำเป็นต่อร่างกายในการสร้างวิตามินดี ซึ่งจะช่วยให้กระดูกแข็งแรงนอกจากนี้ยังมีการใช้คลื่นพลังงานจากแสงแดด ในการรักษาโรคผิวหนังบางชนิดด้วย แต่หากได้รับแสงแดดในปริมาณที่มากเกินไป แน่นอนว่าอาจก่อให้เกิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำแห้งกร้าน และอาจก่อให้อันตรายต่อผิวหนัง เช่น ผิวแห้ง ลอก เกิดอาการอักเสบ แสบแดงได้

เพราะแสงแดดไปทำลายพวกเส้นใยเล็กๆ ที่เป็นตัวปกป้องน้ำและน้ำมันในผิวไม่ให้ระเหยเร็วเกินไป เมื่อเส้นใยเหล่านี้เสื่อมสภาพลง น้ำและน้ำมันก็จะถูกขับออกมาตามช่องว่างระหว่างเซลล์ได้มากขึ้น สภาพผิวก็จะค่อยๆ แห้งลง เพราะฉะนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ขาดไม่ได้
ถ้าชีวิตประจำวันของคุณอยู่ในตัวอาคารไม่ค่อยได้โดนแดด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเช่นครีมและโลชั่นต่างๆ ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไปก็จะเพียงพอ แต่หากต้องออกไปโดนแดดบ่อยๆ ควรจะใช้ SPF 30 ในขณะที่หากเป็นวันที่มีกิจกรรมกลางแจ้ง ควรใช้ SPF 45 - 60 เพื่อหลีกเลี่ยงมลภาวะแสงแดดปัญหาหน้าหมองคล้ำ เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และรอยแห้งกร้าน

นอกจากนี้ อาจต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอย่างแว่นกันแดดอันโตๆ หมวก หรือร่มมาเป็นตัวช่วยในช่วงหน้าร้อน และพยายามหลีกเลี่ยงช่วงเวลาที่แดดจัดๆ คือ ช่วงตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึงบ่าย 3 โมง ถ้าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ควรใช้อุปกรณ์เสริมป้องกันร่วมด้วย
ป้องกันไว้ก่อนดีกว่า เพราะหากเกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ หรือความหมองคล้ำที่ไม่พึงประสงค์ก็จะต้องอาศัยระยะเวลาและการเอาใจใส่เป็นพิเศษในการบำรุงรักษา อาจหาโลชั่นบำรุงผิวที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการลดเลือนจุดด่างดำเพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใสยิ่งขึ้น และหากมีสารกันแดดที่มีคุณสมบัติป้องกันรังสียูวีเอและบีด้วยก็จะยิ่งเพิ่มเกราะป้องกันไม่ให้ผิวทำร้ายเพิ่มอีก ที่สำคัญคือหมั่นใช้อย่างเป็นประจำและต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพผิวที่ดี แลดูอ่อนเยาว์

มารับมือกับแสงแดดและยูวีกันเถอะค่ะ ออริจินส์ ขอแนะนำทางเลือกใหม่ด้วยพลังจากธรรมชาติและพิสูจน์แล้วด้วยวิทยาศาสตร์ที่สามารถดูแลด้วยตัวเองที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ด้วย NEW Brighter By Nature™ Collection ที่จะทำหน้าที่จัดการกับจุดด่างดำ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ เผยผิวกระจ่างสดใส ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

สวยสู้แดด ครั้งแรกกับเทคโนโลยีล่าสุดจาก “ออริจินส์”

ประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ทรงประสิทธิภาพใหม่จากจากออริจินส์ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใสรูปแบบแผ่นเช็ดหน้า NEW Brighter By Nature™ High-potency brightening peel ที่ใช้กรดจากผลไม้ อาทิ โกจิเบอร์รี่, บูลเบอร์รี่, แครนเบอร์รี่, ทับทิม และสารสกัดจากเม็ดองุ่น, แอ็ปเปิ้ล และแตงกวา พร้อมว่านหางจระเข้และคาเฟอีน ที่จะช่วยปลอบประโลมผิว ผลัดเซลล์ผิว คืนความกระจ่างใสเนียนเรียบให้กับใบหน้า ซึ่งใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพียงเช็ดเบาๆ ทั่วใบหน้าที่สะอาด โดยหลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปาก เพียงสัปดาห์ละ 2 ครั้ง (ราคา 1,800 บาท)

สวยสู้แดด ครั้งแรกกับเทคโนโลยีล่าสุดจาก “ออริจินส์”โลชั่นกันแดด NEW Brighter By Nature™ SPF 50 PA+++ Brightening anti-stress UV face protector ซึ่งเป็นครั้งแรกกับเทคโนโลยีกันแดดล่าสุดจากออริจินส์ ด้วยค่า SPF/PA สูงสุด ที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี พร้อมตรงเข้าบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ มัลเบอร์รี่, องุ่น, ดอกโบตั๋น, ใบกระเพราญี่ปุ่น, ขมิ้น คาเฟอีน และยีสต์ ด้วยเนื้อครีมที่บางเบา เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยใช้บำรุงเป็นขั้นตอนสุดท้ายก่อนการแต่งหน้า เพื่อผิวที่เนียน เรียบ ไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า (ราคา 1,750 บาท)

สวยสู้แดด ครั้งแรกกับเทคโนโลยีล่าสุดจาก “ออริจินส์”แป้งรองพื้น NEW Brighter By Nature™ SPF 30/PA+++ Brightening anti-stress compact foundation นวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองผิวจากรังสียูวี เพื่อถนอมและบำรุงผิวให้คงความกระจ่างใส อุดมด้วยสารบำรุงที่จะฟื้นฟูผิวพรรณที่ดูหมองคล้ำ ให้กลับดูมีชีวิตชีวา จากสารสกัดจากทับทิม, โรสแมรี่ และต้นเบอร์เน็ต พร้อมด้วยซิลิก้าและเซลลูโลสที่ช่วยดูดซึบความมันส่วนเกิน รูขุมขนแลดูเล็กลง คุณค่าจากแร่ธาตุธรรมชาติช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ทั้งติดทนนาน และไม่อุดตันรูขุมขน ผิวหน้าแลดูเปล่งประกายสดใสตลอดวัน โดยมีให้เลือกถึง 5 เฉดสีเพื่อผิวที่กระจ่างใสสมบูรณ์แบบ (ราคา 2,000 บาท)


ค้นพบคำตอบจากธรรมชาติเพื่อช่วยคุณรับมือกับปัญหาจุดด่างดำต่างๆ ให้ผิวคล้ำเสียที่เกิดจากสภาวะแวดล้อมต่างๆ กลับดูเปล่งปลั่ง กระจ่างใส แลดูสดใสสุขภาพดีได้อีกครั้ง ที่เคาน์เตอร์ออริจินส์ทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป

พลาดไม่ได้