Updated: Wed, 15 Jun 2011 22:38:02 GMT

“ซาบีนี่” ชวนหนูน้อยร่วมโครงการ “ซาบีนี่แคมป์”

ชุดชั้นในเด็กซาบีนี่ เปิดโครงการ ซาบีนี่แคมป์ รุ่น 6 ตอน พลังออม เอพพิโสด2 (Sabinie Saving Episode 2) ชวนหนูน้อยวัย 6 - 12 ปี จำนวน 100 คน ร่วมกิจกรรมที่ทางซาบีนี่ได้สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ทักษะการเก็บออมเงิน การใช้เงินอย่างถูกวิธี พร้อมสนับสนุนและต่อยอดการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงปลูกฝังการรู้จักแบ่งปัน มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อผู้อื่น ภายใต้แนวคิด รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้จักให้ ณ เมืองโบราณ สมุทรปราการ เมื่อเร็วๆ นี้

“ซาบีนี่” ชวนหนูน้อยร่วมโครงการ “ซาบีนี่แคมป์”นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายชุดชั้นในสำหรับเด็ก ซาบีนี่ กล่าวว่า โครงการซาบีนี่แคมป์ในครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นรุ่นที่ 6 ในตอนที่มีชื่อว่า พลังออม เอพพิโสด 2 ซึ่งถือเป็นการต่อยอดแนวคิดการส่งเสริมการออมให้กับเด็กๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนและต่อยอดการเรียนรู้ เกี่ยวกับทักษะการวางแผนการจัดการด้านการเงินให้กับเยาวชน และตอกย้ำให้เด็กๆ ได้ตระหนักถึงการออม และใช้เงินอย่างถูกวิธี รวมทั้งยังส่งเสริมทักษะความคิดสร้างสรรค์การใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างคุ้มค่าให้เกิดประโยชน์สูงสุด ภายใต้แนวคิด รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้จักให้ เพื่อปลูกฝังการรู้จักการแบ่งปัน ความมีน้ำใจ และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับคนอื่นๆ ในสังคมอีกด้วย

โครงการซาบีนี่แคมป์ รุ่น 6 ตอน พลังออม เอพพิโสด 2 (Sabinie Saving Episode 2) ภายใต้แนวคิด รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้จักให้ เป็นกิจกรรมที่ทางซาบีนี่ได้สร้างสรรค์ขึ้นในรูปแบบ One Day Camp ณ เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ โดยได้รับเกียรติจากแพทย์หญิงนลินี เชื้อวณิชชากร กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการ และพฤติกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ ที่จะมาให้คำแนะนำวิธีการสอนลูกน้อย รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้จักให้ กับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ พร้อมแนะเทคนิค 3 S ให้กับหนูน้อยซาบีนี่ นอกจากนี้ยังเตรียมกิจกรรมความสนุกในรูปแบบรถรางแรลลี่ Sabinie Saving Rally ออมสนุก ย้อนยุคสยาม ที่มอบความรู้แบบ Duo เป็น 2 เท่าให้กับน้องๆ จำนวน 100 คน คือ กิจกรรมส่งเสริมการออม พร้อมเรียนรู้ประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมไทยโบราณไปพร้อมๆ กัน ตลอดจนน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมสามารถนำของเล่นมาบริจาค เพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ที่ด้อยโอกาส แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ อีกด้วย นายบุญชัยกล่าว

แพทย์หญิงนลินี เชื้อวณิชชากร กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการ และพฤติกรรม โรงพยาบาลกรุงเทพ แนะนำวิธีการสอนให้ลูกน้อย รู้หา รู้เก็บ รู้ใช้ รู้จักให้ กับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ โดยการนำหลัก 3 S มาใช้ ได้แก่ S ตัวที่ 1 คือ Save (ออม) คือการสอนให้ลูกรู้จักออมตั้งแต่เยาว์วัย เด็กที่เพิ่งอายุน้อยๆ อาจสอนให้เค้าออกเงินซื้อของในสิ่งที่เค้าอยากได้ครึ่งหนึ่ง เช่น ของราคา 100 ให้เก็บเงินออกเอง 50 บาท คุณพ่อคุณแม่ออกอีก 50 บาท หรือหากเด็กที่โตขึ้นมาหน่อยอาจให้เริ่มเรียนรู้วิธีการคำนวณดอกเบี้ย จากการฝากเงินไว้ที่ธนาคาร S ตัวที่ 2 คือ Spend (ใช้) คือการสอนให้ลูกใช้สิ่งของที่จำเป็น ในราคาไม่สูง S ตัวที่ 3 คือ Share (บริจาค) คือ สอนให้ลูกรู้จักการให้ เช่น เก็บของเล่นที่ไม่ได้เล่นแล้วไว้แบ่งปันให้น้องๆ รุ่นต่อๆ ไป นอกจากนี้ ยังสอดแทรกวิธีการสอนเรื่อง Art of Giving ซึ่งเป็นการสอนวิธีการให้ แบบไม่ทำลายศักดิ์ศรีเพื่อนมนุษย์อีกด้วย คือการให้ในสิ่งที่ผู้ต้องการอยากได้จริงๆ เช่น เด็กจะรับรู้ข่าวสารจากสื่อภายนอกทั่วไป ว่าเหตุการณ์แบบนี้ คนกลุ่มนี้ที่ประสบภัยต้องการความช่วยเหลืออย่างไร ก็สอนให้เค้าให้ในสิ่งนั้นเท่าที่เราจะช่วยได้ เป็นต้น โดยหลัก 3 S ดังกล่าวนี้ จะใช้ลักษณะการสอนในแบบกระตุ้นให้เด็กอยากรู้ และจดจำง่าย ด้วยวิธีการสร้างกิจกรรมที่ให้เด็กสามารถมีส่วนร่วม และเข้าถึงจุดประสงค์ที่คุณพ่อคุณแม่ต้องการ ตั้งแต่เด็กยังเยาว์วัย ไปจนถึงกระบวนการการสร้างการเรียนรู้ขั้นต่อไป สำหรับเด็กเมื่อเติบโตขึ้น ให้เด็กรับรู้และซึมซับผ่านผู้เป็นพ่อและแม่ไปเรื่อยๆ

“ซาบีนี่” ชวนหนูน้อยร่วมโครงการ “ซาบีนี่แคมป์”น้องมิว สุชญา ชูชีพ อายุ 7 ขวบ ตัวแทนหนูน้อยที่เข้าร่วมซาบีนี่แคมป์ในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจมากที่ได้เข้าร่วมโครงการนี้ค่ะ นอกจากจะสอนให้หนูรู้จักออมเงิน และประหยัดเงินแล้ว ยังสอนให้หนูรู้จักใช้สิ่งของอย่างรู้คุณค่า ผ่านกิจกรรมสนุกๆ มากมาย และได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆ อีกหลายคนเลยค่ะ

น้องกั๊ตจัง มิ่งโกมุท ฤดีบุตร อายุ 7 ขวบ ตัวแทนหนูน้อยที่เข้าร่วมซาบีนี่แคมป์ในครั้งนี้ กล่าวว่า วันนี้หนูได้มาร่วมกิจกรรมที่สนุกมากเลยค่ะ ได้เล่นกับเพื่อนๆ มากมาย ได้เรียนรู้วิธีการช่วยคุณพ่อคุณแม่ประหยัดเงิน การแบ่งเงินเก็บไว้เพื่อใช้ในวันข้างหน้า และรู้จักวิธีการแบ่งปันของเล่นที่หนูไม่เล่นแล้วให้กับเพื่อนๆ ที่ยังไม่มีด้วยค่ะ

ชุดชั้นในเด็กซาบีนี่ คอลเลคชั่น ซาบีนี่ เซฟวิ่ง เอพพิโสด ทู สำหรับหนูน้อยวัย 6-12 ปี มีให้เลือกสวมใส่ด้วยรูปทรงหลายสไตล์ให้เลือกสรร ตามลักษณะสรีระที่เหมาะสมกับช่วงวัย ได้แก่ บราตะขอหลัง บราสวมหัว เสื้อกล้ามครึ่งตัว เสื้อทับ บราฮาล์ฟสลิป และกางเกงขาสั้น หลากหลายลวดลาย เพื่อสร้างจินตนาการและยังฝึกทักษะความรู้ต่างๆ ผ่านตัวการ์ตูนหนูน้อยซาบีนี่ในคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ 1.หารายได้พิเศษ โดยการปลูกต้นไม้แล้วนำไปขาย 2.เลือกกระปุกใบใหญ่ เพื่อหยอดเงินได้มากๆ 3.ออมเงินแล้วนำไปฝากธนาคาร 4.คิดก่อนใช้ ไม่ซื้อของฟุ่มเฟือย 5.นำของเล่นเก่ามาซ่อม ไม่ต้องเสียเงินซื้ออันใหม่ 6.สิ่งของที่ไม่ใช้แล้ว นำไปบริจาค เพื่อแบ่งปันให้ผู้อื่น จำหน่ายในราคา 220 - 350 บาท ณ ซาบีน่าช้อป และเคาน์เตอร์ซาบีน่า ณ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Sabina call center 02-422-9430

พลาดไม่ได้